Suối Hoa Đà Nẵng – nơi giang sơn hùng vĩ

Suối Hoa Đà Nẵng, là một con suối đẹp ở Đà Nẵng với tên gọi gắn liền với các rặng núi hùng vĩ Đông Trường Sơn. Đây là một trong những địa điểm du lịch Đà Nẵng khá hấp dẫn mà thiên nhiên ban tặng cho con người cùng với đầy đủ những yếu tố tạo nên du lịch sinh thái như thác nước, hồ, sông, suối, núi, rừng …

Flower-Spring

Đặc điểm nổi bật của Suối Hoa là các loài hoa rừng phủ kín cả một vùng rộng lớn và tạo nên cảm giác thật dễ chịu cho khách. Về mùa xuân, hoa trang rừng dọc theo bờ suối nở rộ một màu đỏ gạch kiêu hãnh và tôn vinh trên nền xanh của đất trời.
Tại chính nơi đây, các dòng suối hợp lưu với sông Lỗ Đông sau khi băng qua các thác từ độ cao hàng trăm mét vẫn giữ được sự tinh khiết của nước đầu nguồn và mang theo độ mát lạnh của đại ngàn nguyên sinh Bà Nà – Núi Chúa. Thật vậy, Suối Hoa chẳng bao giờ cạn nước, kể cả những ngày nắng hạn gay gắt nhất của miền Trung.
Suối Hoa nằm trên địa bàn xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng với người dân thuộc dân tộc Cơ Tu chân thật, mến khách, luôn luôn có ý thức gìn giữ núi rừng hùng vĩ của mình. Suối Hoa có khí hậu mát mẻ quanh năm, lý tưởng cho các cuộc hội ngộ vui chơi, nghỉ ngơi và tĩnh dưỡng. Nằm cách Đà Nẵng khoảng 35 km, Suối Hoa là địa điểm thuận lợi cho các sinh hoạt dã ngoại thiên nhiên của gia đình và tập thể theo kiểu qua đêm hoặc đi về trong ngày.
Đầu năm 1992 sau khi được UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt dự án Khu Du lịch Sinh thái Suối Hoa, Công ty Phước Hùng bắt tay vào việc khai khẩn núi rừng với diện tích ban đầu trên 40 hecta đất đồi rừng. Vừa khai khẩn xây dựng, vừa bảo tồn bởi Suối Hoa có một hệ thống thác nước còn nguyên sơ, tự nhiên, một phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ hiếm hoi. Khu Du lịch Suối Hoa Đà Nẵng dần dần được hình thành. Những ngọn núi bao quanh Suối Hoa dường như đã trở nên hùng vĩ hơn, lộng lẫy hơn bên cạnh một thảm thực vật phong phú, đa dạng cùng với những dịch vụ được sắp xếp khéo léo. Tất cả tạo nên một sự hài hòa tuyệt diệu giữa thiên nhiên và con người.
Sau 5 năm nỗ lực xây dựng, ngày 29/03/1997, Khu Du lịch Sinh thái Suối Hoa chính thức hoạt động đón khách. Từ đó đến nay, Khu Du lịch Sinh thái Suối Hoa đã được hàng chục vạn lượt du khách trong và ngoài nước biết đến. Trong suốt quá trình hoạt động, Khu Du lịch Sinh thái Suối Hoa từng bước không ngừng hoàn thiện các loại hình dịch vụ phù hợp với không gian xanh, sạch mang đậm nét sinh thái hiện đại và cải tiến về chất lượng phục vụ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách bốn phương khi du lịch Đà Nẵng.
Trong thời gian sắp tới, Khu Du lịch Sinh thái Suối Hoa tiếp tục đầu tư phát triển hơn nữa, xây dựng nhiều hơn những công trình vui chơi giải trí, khu nghỉ mát, biệt thự, mở rộng và tăng cường chất lượng các dịch vụ nhằm đáp lại tình cảm, sự quan tâm và tín nhiệm của các đồng nghiệp, của người dân nơi đây và của du khách trên mọi miền đất nước.

Theo linkmediavn