Lào tăng hợp tác du lịch với Thái Lan và Campuchia

Hội nghị hợp tác du lịch Lào-Campuchia-Thái Lan vừa diễn ra tại tỉnh Chămpaxắc của Lào.

lao

Khách du lịch thăm thác Kuang si – LuongPhabang. (Ảnh: Hoàng Chương/Vietnam+)

Mục đích của hội nghị là phát triển và hội nhập du lịch giữa khu vực Tam giác di sản thế giới gồm thành phố Luông Phabang, Vắt Phu-Chămpaxắc của Lào và Xiêm Riệp (Campuchia) với các tỉnh, thành phố khác của 3 nước Lào, Campuchia và Thái Lan.
Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hoá và Du lịch Lào Chaleun Warinthrasak, Tỉnh trưởng Chămpaxắc Sonsay Siphandone, Phó Tỉnh trưởng Stung Treng (Campuchia), Tỉnh trưởng Ubon Raxathani (Thái Lan) cùng nhiều quan chức du lịch của 3 nước đã dự hội nghị.
Các đại biểu đã đánh giá cao sự hợp tác 3 bên trong thời gian qua, nhất là hợp tác xây dựng trung tâm dữ liệu-thông tin du lịch tam giác di sản ở tỉnh Chămpaxắc, tổ chức các khoá đào tạo về du lịch đồng thời thảo luận việc hội nhập và phát triển du lịch đồng thời nhất trí tăng cường hợp tác du lịch trong khuôn khổ tam giác di sản.
Hội nghị cũng đã nhất trí củng cố ban điều phối của mỗi nước cũng như trung tâm dữ liệu-thông tin du lịch trong khu vực tam giác di sản nhằm giúp đỡ lẫn nhau trong công tác tuyên truyền, quảng bá, tìm kiếm và mở rộng thị trường du lịch.
Hội nghị nhất trí tổ chức hội nghị hàng năm trên cơ sở luân phiên nhằm mở rộng sự hợp tác sang những lĩnh vực công tác khác, nhất là nông nghiệp, khuyến khích thương mại, phát triển cơ sở hạ tầng để đạt được mục tiêu giảm nghèo trong nhân dân đồng thời đảm bảo sự phát triển kinh tế bền vững trong khu vực tam giác di sản.
Ngoài ra, đại biểu của 3 nước Lào, Campuchia và Thái Lan cũng đã nhất trí nâng cấp cửa khẩu địa phương ở khu vực tam giác di sản lên thành cửa khẩu quốc tế nhằm tạo thuận lợi cho việc đi lại của khách du lịch trên nguyên tắc các bên cùng có lợi./.

Theo vietnam+